Fulbright Weblog

Chào mừng các bạn đến với Fulbright Weblog – nơi chia sẻ của những người quan tâm tới học bổng Fulbright – một học bổng danh giá của Chính phủ Hoa Kỳ dành cho công dân các quốc gia có quan hệ ngoại giao với Hoa Kỳ.

Ý tưởng thành lập Weblog này được tôi nghĩ đến sau khi trúng tuyển học bổng Fulbright năm 2009. Nhớ lại những khó khăn mà tôi phải trải qua khi tìm kiếm thông tin cũng như là kinh nghiệm để apply học bổng, tôi nghĩ rằng mình phải làm một cái gì đó để những người sau mình sẽ không còn gặp khó khăn như mình đã từng trải qua.

Tâm niệm rằng nếu cuộc đời cho bạn một ân huệ, hãy chia sẻ ân huệ đó với những  người quanh bạn, tôi bắt đầu viết về kinh nghiệm Fulbright của mình trên blog cá nhân, rồi sau đó các bạn Fulbrighters khác cũng cùng tham gia viết bài gửi, lâu dần Fulbright Weblog cũng có một số lượng bài tương đối lớn của rất nhiều các Fulbrighters.

Để tiện theo dõi, tôi có sắp xếp các bài của Fulbright Weblog vào các chuyên mục theo 2 dạng bài:

Bài bằng tiếng Anh: tại link https://tranngocthinh.wordpress.com/category/written-in-english/fulbright-scholarship-written-in-english/

Bài bằng tiếng Việt: tại link https://tranngocthinh.wordpress.com/category/written-in-vietnamese/h%E1%BB%8Dc-b%E1%BB%95ng-fulbright-written-in-vietnamese/

Ngoài ra các bạn có thể tìm bài theo các tags phổ biến như: Fulbrighters, LoR, SoP, Application, kinh nghiem phong van…vv

Từ ngày thành lập đến nay, Fulbright Weblog nhận được rất nhiều lời cảm ơn, chia sẻ, động viên chân thành. Đây là một nguồn cổ vũ lớn lao cho chúng tôi tiếp tục công việc có ý nghĩa xã hội này. Với một mong ước là gây dựng một cộng đồng Fulbright lớn mạnh góp phần tăng cường mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng Fulbright Weblog sẽ giúp những ai quan tâm tới học bổng danh giá này hiểu và thành công khi nộp hồ sơ xin học bổng.

 

Xin trân trọng cảm ơn và chúc các bạn may mắn.

 

Trần Ngọc Thịnh

Founder and General Manager

Knowledge Link Group

Advertisements

5 thoughts on “Fulbright Weblog”

  1. Cám ơn anh Thịnh nhiều lắm. Em vẫn đang từng ngày cố gắng, giờ có thêm nguồn này của anh thì thật quý ạ.

  2. Em xin chân thành cảm ơn những bài chia sẻ nhiệt tình và đầy bổ ích của các anh chị.

  3. Rất cảm ơn các anh chị đi trước đã chia sẻ kinh nghệm. Hy vọng em cũng sẽ trở thành 1 fulbrighter trong 1 năm tới.

  4. tháng mấy Thịnh nhận được thông báo từ CIEs vậy Thịnh?

  5. cám ơn a vì đã chia sẻ thông tin hữu ích này
    e có nhiều thác mắc muốn hỏi nhưng k biét bắt đầu từ đâu. đại loại là e rất muốn đi du học, hiện e đã học xong chương trình đại học chuyên ngành sư phạm tiếng anh. a có thể tư vấn cho e nên apply như thế nào, học phí có free k? …..
    cám ơn a nhiều! 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s