Thẻ

, , , , , , , , , ,

Lưu ý: Chương trình này chỉ chạy được với trình duyệt Firefox, nếu bạn đang dùng Internet Explorer thì hãy download Firefox về để chạy nhé.

Bước 1: Bạn vào www.wordpress.com để đăng ký cho mình một blog ở WordPress.com. Quá trình đăng ký rất đơn giản, bạn nhớ chọn ngôn ngữ sử dụng là Tiếng Việt nhé.

Bước 2: Mở blog Yahoo 360 của bạn ra, nhớ là blog của bạn phải để ở chế độ setting public nhé. Vào trang My Blog nhé. Chú ý là trang My Blog chứ không phải là My Page nhé.

Bước 3: Vào trang export ở địa chỉ http://vietajax.net/360exp/#

Bước 4: Copy đường link trang My Blog của bạn ở Address Bar, paste vào ô bên cạnh ô Bắt đầuvà bấm Bắt đầu

Bước 5: Nếu nó báo lỗi thì bạn bấm để nó khởi động lại. Khi chương trình bắt đầu chạy, nó sẽ thông báo cho bạn biết là Blog tên là gì, có bao nhiêu entry. Sau đó nó sẽ lần lượt liệt kê quá trình copy từng entry và các comment của entry đó.

Bước 6: Sau khi quá trình phần mềm export chạy xong, bạn bấm vào nút Download để tải về file có tên là backup.html. Bạn hãy lưu file này vào chỗ nào dễ tìm trong máy tính của bạn.

Bước 7: Vào lại WordPress.com, rồi sign-in vào blog của bạn. Ở bảng điều khiển (Dashboard), chọn mục Công cụ (Tool), chọn Import, chọn tiếp WordPress. Tiếp theo bấm vào nút browser, sau đó browse cái file backup.html vừa nãy vào đây. Bấm vào nút upload.

Bước 8: Hãy chờ đợi WordPress import blog cho bạn. Nó sẽ liệt kê lần lượt các entry được import. Bạn nhớ kiểm tra xem nó import đủ số entry chưa nhé. Sau khi hoàn thành WordPress sẽ thông báo cho bạn biết.

Chúc các bạn thành công trong việc export blog từ Yahoo 360 sang WordPress nhé.

Written by Tran Ngoc Thinh – TNT July 28

Advertisements