Thẻ

,

 

Mùa đông trong tôi

 


Trước đây tôi là người vốn rất ghét mùa đông, bởi mùa đông mang cho tôi một cảm giác lạnh lẽo, cô đơn, buồn rầu. Mùa đông cũng làm cho con người ta lười biếng hơn, thích ngủ hơn thích làm. Chỉ muốn ngồi ở nhà, không muốn đi ra ngoài đường làm gì cả. Bạn bè tôi bảo, có thể là tôi chưa thấy hết cái hay của mùa đông. Giờ mới thấy mùa đông cũng thú vị lắm. Và đây là mùa đông trong tôi.

1. Ngày còn nhỏ, ký ức về mùa đông là việc được cha mẹ mua cho cái áo mới. Chạy lon ton khắp khu tập thể, để mọi người khen cái áo mình đẹp. Rồi chạy về nhà bảo với mẹ là, người ta khen áo con đẹp mẹ ạ, rồi chui tọt vào chăn ngủ. Đúng là trẻ con!

2. Khi học đại học, tôi ở Ký túc xá. Ký ức nhớ nhất của mùa đông ký túc xá là những ngày chủ nhật, thật rét, ngủ nướng, đến 10h thì bật radio để nghe Quick and Snow show trong chăn. Thật là ấm áp và hạnh phúc khi được nghe những bài hát mà mình thích và được nghe những dòng tâm sự vô cùng trong trẻo, và xúc động về tình yêu. Rất thích cái cách dẫn chương trình của Quick and Snow. Suốt ngày chí choé, nhưng lại rất dễ thương.

3. Ngày còn học đại học, tôi dùng xe bus làm phương tiện đi lại. Tôi thi thoảng lại phi xe bus đi loanh quanh thành phố để ngắm nghía phố phường. Mùa đông đi xe bus thích lắm. Thích cái cảm giác chật ních, ấm áp của xe bus. Ở đó hơi ấm của con người lan truyền đi thật nhanh, thật gần.

4. Khi đi làm, tôi dùng xe máy làm phương tiện đi lại. Tôi nhớ cái cảm giác, dừng ở đèn đỏ, hai tay đưa lên xoa xoa vào nhau cho đỡ cóng. Ngẩng lên, thấy một cô gái đang ngồi trên xe bus nhìn mình. Cô ấy mỉm cười, một nụ cười như muốn sẻ chia một chút hơi ấm của xe bus. Lúc đó, tôi thèm được đi xe bus.

5. Với tôi, hạnh phúc của mùa đông là khi mình thấy trong lòng mình ấm áp. Tôi vẫn nhớ cái cảm giác ấy khi tôi được một bạn đan khăn len và đem tặng. Thật hạnh phúc! Lúc đó, tôi không còn ghét mùa đông nữa. Tôi thấy mùa đông đem con người lại gần nhau hơn.

6. Tôi yêu mùa đông mỗi khi nghe tụi bạn Sài Gòn của tôi nhắn tin hỏi tôi rằng “Thịnh ơi, Hà nội bây giờ chắc rét lắm rồi nhỉ”. Ui, lúc đó tôi cảm thấy mình thật là sướng khi đang sở hữu một điều mà tụi bạn Sài Gòn không có. Khi vào Sài Gòn, thì chúng nó thích gửi cho nó một chút cái rét ngoài bắc. Thấy buồn cười, khi tụi bạn Sài Gòn đi mua áo rét để diện Giáng Sinh cho dù trong đó không rét đến mức phải mặc áo ấm.

7. Có lẽ tình yêu làm cho mùa đông bớt lạnh giá và buồn tẻ hơn. Tình yêu mang cho con người ta hơi ấm và hạnh phúc, giúp con người ta chống chọi với sự lạnh giá của thời tiết. Có lẽ vì thế, mùa đông là mùa của yêu thương. Đừng bao giờ để trái tim mình băng giá vào mùa đông. Hãy ngồi xích lại để truyền cho nhau hơi ấm. Hãy yêu nhau đi để thấy mùa đông là mùa của những yêu thương.

Advertisements