Thẻ

Với tôi, gia đình là quan trọng nhất, là nền tảng và giá trị cốt lõi của mọi thành công. Một con người thành đạt mà không có một gia đình hạnh phúc thì sự giàu sang, phú quý dường như là vô nghĩa. Entry này phản ánh những quan niệm của tôi về một gia đình hạnh phúc, cũng như những giá trị gia đình truyền thống mà tôi tôn thờ.

Happy Family

(Ảnh chỉ mang tính minh họa)

********

GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

Gia đình hạnh phúc không cần phải quá giàu có, bởi tiền bạc không phải là thước đo của sự hạnh phúc. Sự giàu sang ở một chừng mực nào đó sẽ là điều kiện tốt để đảm bảo sự hạnh phúc của gia đình. Điều đó chỉ ra rằng, những gia đình nghèo không phải là không có hạnh phúc.

Gia đình hạnh phúc không có nghĩa là lúc nào vợ chồng cũng phải gần nhau. Có những lúc nào đó, vợ chồng xa nhau một thời gian sẽ giúp tình cảm thêm nồng thắm. Người chồng, hay người vợ phải đi công tác, hay phải vắng nhà một thời gian ngắn để tình cảm vợ chồng thật nồng cháy như nhớ nhung thời mới yêu nhau. Và cũng tránh được những va chạm, cãi vã không cần thiết.

Gia đình hạnh phúc không có nghĩa là không có cãi vã, to tiếng. Cuộc sống hôn nhân khác xa khi đôi lứa yêu nhau. Gia đình thi thoảng có tiếng cãi vã, to tiếng, bất đồng trong chừng mực sẽ giúp vợ chồng biết nhẫn nhịn và hiểu nhau hơn.

Gia đình hạnh phúc luôn cần có trẻ con. Những đứa trẻ là ngọn nguồn của hạnh phúc trong một gia đình. Rất nhiều gia đình, vợ chồng ly dị vì một trong hai người không có khả năng sinh con. Những đứa con là lý do quan trọng nhất để những cặp vợ chồng đang căng thẳng quay lại với nhau. Những đứa con là mục tiêu để các cặp vợ chồng thêm yêu thương, chung sức với nhau để xây dựng tổ ấm.

Gia đình hạnh phúc luôn cần yếu tố lãng mạn. Nhiều người cho rằng, những hành động lãng mạn như: tặng hoa, tặng quà sinh nhật, đưa nhau đi ăn tiệm, những lời khen chỉ cần thiết khi yêu mà lại không dùng trong cuộc sống gia đình. Quan niệm này là sai lầm. Sự lãng mạn có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì hạnh phúc của gia đình. Những cử chỉ, hành động lãng mạn rất nhỏ như là chất keo gắn kết hạnh phúc.

Gia đình hạnh phúc không phải là không có sự ghen tuông. Tuy nhiên, ghen tuông là có chừng mực không phải ghen tuông mù quáng. Sự ghen tuông trong giới hạn cho phép, giúp vợ hoặc chồng bảo vệ được bạn đời của mình trước những cám dỗ bên ngoài. Đồng thời, nó cũng thể hiện tình yêu dành cho nhau. Việc ghen tuông, cũng là một hành động rất đáng yêu để hai người nhận ra tình yêu họ dành cho nhau vẫn còn rất nhiều.


Gia đình hạnh phúc không thể thiếu bữa cơm gia đình. Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, con người tỏ ra thờ ơ với bữa cơm gia đình mà quên mất rằng bữa cơm gia đình có ý nghĩa rất quan trọng trong việc duy trì hạnh phúc gia đình. Việc quy tụ toàn gia đình bên mâm cơm do các thành viên cùng nấu làm cho gia đình có một không khí nội bộ để chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, đồng thời tạo một sợi dây gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Gia đình hạnh phúc không thể thiếu bàn tay quán xuyến của người phụ nữ. Từ xa xưa cho tới tận bây giờ, vai trò của
người phụ nữ rất quan trọng trong việc giữ lửa của hạnh phúc gia đình. Người phụ nữ có một vai trò vô cùng quan trọng trong việc vun vén cho hạnh phúc của gia đình. Ngày nay, nhiều gia đình không hạnh phúc vì người phụ nữ quá bận rộn với công việc mà không có đủ thời gian để dành cho gia đình. Sự việc tiếp diễn sẽ là nguy cơ làm cho nền tảng hạnh phúc của gia đình bị lung lay.

TNT July 28

Advertisements