I am TNT – July 28. I am LEO

*********

Đặc trưng nổi bật:

Tính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức
Ngày tượng trưng trong tuần: Chủ nhật
Đá tượng trưng: Hồng ngọc, kim cương
Màu sắc tượng trưng: Đỏ, vàng, trắng, đen
Hoa tượng trưng: Hoa hướng dương, hoa trinh nữ
Kim loại tượng trưng: Vàng
Nước hoa: Trầm hương, dầu thơm becgamôt,
Động vật: Chó, mèo, hổ, báo, vẹt, chim hoàng yến

Là biểu tượng của lửa. Sao chiếu mệnh là Mặt Trời, biểu tượng của sức mạnh và lòng kiêu hãnh. Người cung Leo có tính tự lập, tự do cao, có quyền thế, năng động, nồng nhiệt và rất tử tế. Sư Tử là một cốt cách sáng tạo, tích cực, mạnh mẽ, nhân ái và rực rỡ. Kim loại hợp với Sư Tử là vàng, còn loại đá mang lại hạnh phúc cho nó là topaz. Thỉnh thoảng đàn ông sinh cung Sư tử quá tin tưởng vào bản thân, họ cần phải nhún nhường và thận trọng. Họ là người sống rất tình cảm và ân tình. Họ khá lạc quan và một trong những thế mạnh của họ là họ có thể đứng lên sau sự thất bại. Bởi vì quyết tâm của họ, nên họ thường là những giỏi giang, thành đạt và họ có thể làm được những công việc khác nhau một cách dễ dàng: điều quan trọng nhất để trội hơn người khác. Sư Tử là chúa của muôn loài. Cho nên người cùng tên với nó cũng muốn chiếm vị trí như vậy đối với các cung Hoàng đạo khác. Những người sinh cung này thường có những nét đặc trưng rất giống với sư tử.

Về hình thức bên ngoài: Hình thức của những người sinh trong chùm sao Sư Tử, nam cũng như nữ, có gì đó giống như “đồng loại” chúa sơn lâm của mình. Họ thường có mái tóc bồng bềnh, hơi xù, râu nhiều. Mắt sư tử thường sẫm màu, tròn, đuôi mắt hơi cao lên (mắt Sư Tử), ánh mắt dường như uể oải. Dáng đi thẳng và kiêu hãnh, với cách di chuyển mềm mại như mèo. Sư tử thường không chau chuốt về hình thức bên ngoài. Họ có thể ăn mặc tuềnh toàng, thậm chí cẩu thả, nhưng cho dù vậy ở họ vẫn toát lên vẻ hấp dẫn của vị chúa tể uy nghiêm. Nhưng không phải lúc nào cũng như vậy, trong những lúc cần thiết phải chú ý tới vẻ bề ngoài, sư tử luôn biết cách ăn mặc. Chàng sẵn lòng làm duyên cả khi chỉ có mình bạn, cũng như khi gặp nhóm bạn bè, và chàng còn làm cừ hơn thế nếu đứng trước một cuộc họp – tức là càng đông người càng thích. Bởi vì khi đó chiêm ngưỡng chàng sẽ không phải chỉ dăm ba người lèo tèo, mà là những hàng trăm. Và chính sự thay đổi đó luôn làm cho sư tử là trung tâm của mọi sự chú ý. Giọng nói của Sư Tử cũng chậm rãi như cử động của họ.

Về tính cách: Tính cách nổi bật của đàn ông sinh ở cung Sư Tử là rất bộc trực, thẳng thắn và tự trọng. Sư tử thường bộc lộ hết những suy nghĩ của mình và không che giấu những cảm xúc trong lòng. Sư tử được mọi người yêu mến cũng vì sự thẳng thắn này, nhưng cũng vì thế mà Sư tử rất hay làm mất lòng người khác. Chỉ có những người con gái thật sự hiểu và gần gũi với đàn ông Sư tử mới hiểu và thông cảm cho tính cách này.

Sư tử là người sống rất tình cảm và luôn quan tâm tới những người khác. Tuy nhiên, Sư tử cũng muốn được quan tâm. Hãy thử không quan tâm đúng mức đến họ, hãy thử gây một tổn hại nào đó cho họ, hoặc hãy làm trái ý họ, thì từ một con mèo dịu dàng trước mặt bạn bỗng sẽ là con thú cao ngạo, dữ tợn với bờm dựng đứng và tiếng gầm rú ghê gớm.

Tính vốn hơi ích kỷ, chỉ quan tâm bản thân, Sư Tử đôi khi có thể cư xử không tế nhị lắm. Nhưng khi hiểu rằng đã làm người khác đau, nó không thờ ơ bỏ đi, mà cố gắng “liếm” cho lành vết thương mình gây ra.

Sư tử là người thích được khen ngợi, nhưng lại rất ghét sự xu nịnh. Sư tử vốn là người thẳng thắn, bộc trực và tự trọng, do vậy họ rất ghét sự giả dối. Đối với họ, lòng trung thực và sự trung thành là vô cùng quan trọng. Họ có thể trao cho bạn trọn niềm tin sau một thời gian dài gây dựng, nhưng chỉ cần một lần dối trá để lại hậu quả nghiêm trọng, làm tổn thương lòng tự trọng của họ, bạn sẽ mãi mãi không bao giờ lấy lại được niềm tin ấy.Sư tử sống rất nồng nhiệt và nhiệt thành, họ thường không giấu giếm những suy nghĩ của mình, và sẵn sàng chia sẻ tất cả đối với những người tạo dựng cho họ một niềm tin. Đôi khi quá thật thà, nên Sư tử nhiều lúc thiếu thận trọng và dễ bị tổn thương, và trong hoàn cảnh như vậy Sư tử tỏ ra rất khó chịu và cần sự an ủi và chia sẻ.

Về hoạt động: Trong cử động của Sư Tử là sự hoà trộn làm một giữa tính nhanh nhẹn đặc biệt và vẻ uể oải của vua chúa. Người đàn ông sư tử tỏ ra rất nhanh nhẹn, tinh nhanh, với những công việc mà anh ta yêu thích, và đam mê anh ta có thể dành rất nhiều thời gian cho nó. Nhưng nếu đó là công việc mà anh ta bị thúc ép phải làm thì Sư tử tỏ ra không mấy thoải mái với một dáng vẻ uể oải. Do vậy, nếu muốn Sư tử bộc lộ hết sự nhanh nhẹn và thông minh của mình, hãy tạo cho Sư tử một sự thích thú, đam mê, hơn là những lời cằn nhằn, thúc ép.

Về bạn bè: Sư tử có rất nhiều bạn bè. Do là chúa tể của muôn loài nên bạn bè của sư tử gồm rất nhiều những người giỏi giang, thành đạt, tuy nhiên Sư tử thư
ờng chơi thân và quý trọng những người bạn kém cỏi hơn mình. Sư tử luôn sẵn lòng giúp đỡ những người bạn này trong lúc khó khăn và hoạn nạn. Tuy nhiên Sư tử cũng là những người tiếp nhận sự giúp đỡ và nhiệt tình của kẻ khác với một vẻ độ lượng và phong thái oai nghiêm như thể việc đó là đương nhiên. Sư tử căm ghét bóng tối và sự cô đơn, đồng thời luôn mừng rỡ tiếp nhận những lời mời tham gia các cuộc vui chơi. Nếu muốn làm bạn với Sư tử, đừng bao giờ tỏ ra mình vượt trội hơn so với họ.

Bản chất hào phóng của Sư Tử thể hiện rõ nét nhất là khi anh ta thết đãi khách đến nhà. Đồ ăn, đồ uống rất nhiều và ngon, phòng ốc được dọn dẹp và bày biện chu đáo, đông đảo đàn ông danh giá, đàn bàn sa hoa – những điều đó làm cho bữa ăn tại nhà Sư Tử không khác gì đại tiệc trong hoàng cung.

Về nghề nghiệp: Sư Tử (vốn coi mình là thông minh nhất) rất thích dạy bảo, truyền đạt kinh nghiệm cho người khác. Vì thế nhiều người sinh cung Sư Tử chọn nghề giáo viên, chính khách, nhà ngoại giao, nhà báo, doanh nhân hoặc tư vấn tâm lý…Trong bất cứ lĩnh vực nào trải qua, Sư tử đều rất thành công. Với bản tính tự tin như chúa tể của muôn loài, Sư tử có duyên với công việc liên quan tới công chúng và đám đông. Hiếm thấy Sư tử cảm thấy nhút nhát và mất bình tĩnh trước một đám đông. Sư tử có thể trình bày rõng rạc và mạch lạc những vấn đề mà mình có thể chưa nắm chắc. Họ có một sự sáng tạo và ứng biến nhanh nhạy.

Trong công việc: Sư Tử, vốn bản tính mạnh mẽ, thường không thích bị phụ thuộc, dựa dẫm vào ai cả. Ngược lại nó rất thích có người khác phụ thuộc vào mình. Đôi lúc Sư Tử có thể cằn nhằn rằng phải làm việc đầu tắt mặt tối trong khi những người xung quanh chỉ biết há miệng chờ sung. Thực tình, vai trò như vậy rất hợp lòng Sư Tử. Cứ thử ngỏ ý giúp Sư Tử bớt việc, anh ta sẽ giận dữ từ chối. Nhưng nếu đề nghị Sư Tử ra tay cứu giúp, anh ta sẽ vui lòng làm tất cả những gì có thể. Lòng hào hiệp là tính cách đã ngấm trong máu của Sư Tử.

Sư Tử rất tinh tường và năng động. Họ không bao giờ tốn phí thời gian cho những kế hoạch và dự án vô căn cứ. Sư Tử là người tổ chức, nhà lãnh đạo tuyệt vời. Trong công việc cũng như trong cuộc sống, Sư tử là người sống rất khoa học và có kế hoạch. Sư tử thường lập ra những kế hoạch và theo đuổi kế hoạch đó. Họ không bao giờ muốn làm bất cứ một việc gì mà chưa có một kế hoạch cụ thể hoặc nhận thấy rằng nếu làm như vậy sẽ không thành công. Sư tử là người khá cầu toàn.

Sư tử là những người rất tận tụy với công việc. Với phẩm chất lãnh đạo tuyệt vời, Sư tử luôn là người biết đưa ra những quyết định đúng đắn và hướng dẫn những người đồng nghiệp làm theo quyết định của mình. Những ông chủ sinh cung Sư tử thường tử tế, nồng hậu và rất quan tâm tới nhân viên. Tuy nhiên, điều họ ghét nhất là nhân viên tỏ ra vô lễ với họ, lên mặt với họ, hoặc làm trái ý họ.

Trong khó khăn: Trước các thử thách, nguy nan, Sư Tử không bao giờ lùi bước, luôn sẵn lòng cứu giúp kẻ khác. Lòng quả cảm là bản chất của Sư Tử. Người sinh ở cung này, làm bạn thì trung thành hiếm có, làm kẻ thù thì rất đáng sợ.

Với tiền bạc, Sư Tử cư xử rất thoải mái, đôi khi quá thoải mái. Vì thế, không ít lần Sư Tử đứng bên bờ vực phá sản, nhưng luôn tìm được cách cải thiện tình thế. Sư Tử ngưỡng mộ tất cả những gì gọi là đẳng cấp cao, xa xỉ và đắt tiền. Để vui thú, Sư Tử sẵn sàng tiêu hoang cả một gia tài. Sư Tử thích làm những cử chỉ đẹp. Nếu bạn cần vay tiền, hãy tìm đến Sư Tử, hiếm khi họ từ chối.

Sư Tử quả là rất biết cách tìm hiểu và giải quyết những rắc rối, éo le trong cuộc sống của người khác, nhưng cuộc sống của chính mình thì không thể nói là tự thu xếp được. Tuy nhiên, thử nói điều đó ra, bạn sẽ thấy họ giận bạn ghê gớm như thế nào. Còn nếu bạn khen ngợi, họ sẽ là những người bạn tuyệt vời. Không có cung Hoàng đạo nào mà sự khen ngợi lại có tác động mạnh như với Sư Tử.

Chuyện tình cảm: Đàn ông Sư tử thường rất đa tình. Họ rất dễ bị ấn tượng trước cái đẹp. Vì vậy, dù đã có gia đình, họ vẫn không thờ ơ mỗi khi bắt gặp một khuôn mặt xinh đẹp. Nếu bạn không gây những cảnh ghen tuông, không tán chuyện với người khác để trả đũa, ngược lại bạn vẫn yêu thương dịu dàng với chàng như trước, thì chàng sẽ không bao giờ đi theo bóng hồng khác.

Về tình yêu: Sư Tử không thể hình dung sự tồn tại của mình mà không có tình yêu. Cả cuộc đời của họ dường như chỉ xoay quanh tình yêu. Hễ gặp một người thuộc cung Sư Tử, y như rằng người đó hoặc là vừa cưới, hoặc đang chuẩn bị làm điều đó vào tháng tới, hoặc đang yêu đương cuồng nhiệt, hoặc vừa chia tay với người tình… Tuỳ thuộc vào tình trạng yêu đương của mình, anh ta lúc thì rạng rỡ như mặt trời, lúc thì ủ rũ đau thương, như thể ngày mai sẽ phải chết. Khi Sư Tử chia tay người yêu hoặc vợ (chồng) mình, lòng kiêu hãnh của nó bị tổn thương đến mức tưởng chừng đời đến đó là tàn. May thay, mọi chuyện rồi cũng qua khỏi. Sư Tử sớm làm lành với người yêu hoặc vợ (chồng), hoặc tìm được một tình yêu mới và lại hạnh phúc rạng ngời. Chuyện cãi nhau – làm lành như thế trong đời Sư Tử chỉ như cơm bữa thường ngày. Vì thế, rất hiếm thấy người sinh trong cung Sư Tử mà lại sống độc thân, cô quả. Những người đàn ông sinh cung Leo thường đa tình.
Nhưng khi họ đã tìm được bến đậu cho tình yêu thì họ thường yêu say đắm và họ có thể làm tất cả cho người mình yêu. Người trong mộng của những chàng trai cung Leo phải là một người hiền lành, khoan dung, ân cần, chịu thương chịu khó, và rất kiên nhẫn. Các chàng Leo là một người yêu rất khắt khe những cũng rất lãng mạn.

Về gia đình: Nếu trong quan hệ gia đình của bạn với người chồng Sư Tử có được sự mềm dẻo, dịu dàng, trìu mến để trấn an được mọi bùng nổ xúc cảm, thì sẽ là tốt nhất. Lấy chồng Sư Tử, bạn khó có khả năng tạo dựng được sự nghiệp riêng. Chàng không muốn cho bạn làm điều đó. Người chồng Sư tử không phải là quá cứng nhắc và không muốn cho vợ mình đi làm, tạo dựng sự nghiệp, nhưng họ không muốn vợ mình sẽ thay họ làm chúa tể. Người chồng Sư tử rất yêu vợ và thương vợ, nên không muốn vợ mình phải là người vất vả kiếm tiền. Người chồng Sư tử rất kiêu hãnh khi mình là người nuôi sống gia đình, và vợ mình dành nhiều thời gian để trở thành hậu phương vững chắc cho sự nghiệp của họ. Chồng – Sư Tử thường tốt tính và phúc hậu. Nếu bạn tôn trọng chàng, chàng sẽ rất hào phóng và chiều chuộng. Nếu bạn ngưỡng mộ chàng, rất nhiều khả năng là chàng sẽ không bao giờ phản bội bạn (vốn tính biếng nhác, chẳng hơi đâu săn đuổi mấy con mèo trong khi ở nhà đã có con Sư Tử cái của mình).

Tất cả các ông chồng Sư Tử đều có một ưu điểm mà thời nay là của hiếm: họ có “đôi bàn tay vàng”. Nếu công tắc đèn trong nhà bị hỏng, hay vòi nước ở bếp bị chảy, hay xe của bạn khó nổ máy, hãy nói với Sư Tử của bạn, chàng sẽ lao đi sửa chữa ngay. Và điều đáng nói là: chàng chữa được. Công tắc đèn lại bật tắt được, vòi nước hết rò rỉ, xe lại khởi động dễ dàng… Sử tử làm những việc đó không mấy khó khăn, thậm chí có phần hứng thú. Bây giờ bạn đã hiểu rằng chồng bạn là một báu vật chưa?

Sư Tử không phải như Xử Nữ và Người Mang Nước – những chàng vẫn giữ được vẻ lạnh lùng cho dù cuộc tấn công của các fan nữ có điên cuồng đến mấy. Thâm tâm của Sư Tử luôn hướng tới chuyện tình duyên. Những lời dịu dàng, ngập ngừng bên ngọn nến lung linh, gia vị thêm bằng ánh mắt khâm phục, và rắc thêm một chút ngợi khen – thế là chúa sơn lâm kiêu hãnh chẳng mấy chốc sẽ biến thành con mèo nhà của bạn. Khi đó, chàng sẽ ngưỡng mộ bạn vô cùng tận, đổ lên đầu bạn cơ man là hoa và quà, lôi bạn hết đi nhà hát lại du lịch dã ngoại, gửi vào điện thoại của bạn tới tấp những tin nhắn nồng nhiệt. Sự khởi đầu đầy hứa hẹn phải không? Nhưng tấm huy chương nào cũng có mặt trái của nó.

Sư Tử ghen khủng khiếp. Nếu bạn là của chàng thì phải là của chàng tất cả: thân thể và tâm hồn. Chàng sẽ quyết định thay cho bạn: mặc gì, để tóc thế nào, đọc sách gì, kết bạn với ai, và thời gian biểu mỗi ngày ra sao. Chàng sẵn sàng tra vấn, tại sao bạn có thể biến đi đâu mất suốt hai tiếng đồng hồ trong khi trước lúc đi bạn đã nói là sẽ trở về sau một tiếng bốn mươi lăm phút. Sau mỗi lần bạn nói điện thoại, câu đầu tiên của chàng gần như chắc chắn sẽ là: “Ai đấy?”. Nếu trong lúc làm bữa tối, bạn nhìn qua cửa sổ quá lâu, hoặc bạn chỉ đơn giản ngồi trong phòng ăn trầm ngâm nhìn xuống sàn nhà, là nhất định chàng sẽ hỏi, những ý nghĩ gì đang xâm chiếm tâm hồn bạn để đến nỗi bạn không thèm để mắt tới chàng suốt năm phút liền. Bạn đừng có bao giờ trả lời (dù là đùa) rằng bạn đang nghĩ về một người khác nào đó. Chàng sẽ không bỏ qua cho bạn. Còn nếu cái “người khác” đó tình cờ lại là người mà chàng quen, thì anh ta có thể sẽ không được chàng chào hỏi nữa. Thế đấy, cuộc sống gia đình của bạn với Sư Tử sẽ không chỉ phủ đầy hoa hồng.

Đàn ông Sư Tử có một ảo tưởng mà họ không sao khắc phục được. Họ thường lập gia đình với những phụ nữ thua kém mình về nhiều mặt, với hy vọng rằng “cô bé tội nghiệp” sẽ mang ơn suốt đời. Nhưng không ít lần thực tế cho thấy là các “cô bé” đó đã khéo léo tước đoạt quyền lực từ tay Sư Tử để trị vì trong gia đình. Chúa sơn lâm tội nghiệp rất phiền lòng về điều đó, nhưng không hiểu sao sớm muộn lại tiếp tục yêu thích những “cánh hoa khiêm nhường”.

Có một điều đáng ngạc nhiên là những chàng trai sinh cung Sư tử thường rất muốn có nhiều con nhưng trên thực tế gia đình Sư Tử thường rất ít con. Bù lại, Sư Tử là những người cha rất nồng hậu với con cái và thường được chúng yêu mến suốt đời.

Tóm lại, nếu bạn đồng ý với vai trò “thủ phó” trong gia đình và xây dựng (hoặc tỏ vẻ xây dựng) cuộc sống của mình theo sơ đồ mà Sư Tử vạch ra, bạn sẽ được yêu chiều nâng niu. Thêm nữa, điều không kém phần quan trọng, công tắc đèn, vòi nước, xe máy và mọi thứ khác trong nhà bạn sẽ luôn chỉnh trang và hoạt động ngon lành. Một thoả hiệp không đến nỗi tồi phải không?

Lời khuyên để chinh phục các chàng trai cung Leo:

Sư Tử vô cùng nhạy cảm với những gì mà người khác nghĩ về họ. Không có cách nào chiếm được cảm tình của Sư Tử tốt bằng lời khen ngợi. Tuy nhiên, Sư tử rất ghét những kẻ xu nịnh. Những lời khen ngợi quá lố, hay không đúng lúc, giả tạo sẽ là nguyên nhân khiến bạn bị Sư tử căm ghét.

Các chàng trai Leo có nhiều tham vọng và tự phụ. Trên thực tế, họ thích chia sẻ sự giàu có của mình cho những người cộng sự. Để chinh phục các chàng trai Leo, bạn hãy để cho anh ấy biết rằng bạn biết giá trị và phẩm chất của anh ấy. Hãy nói những chuyện về anh ấy! Và lắng nghe những gì anh ấy nói.

Những người đàn ông nổi tiếng sinh ở cung Sư Tử:

Paul Anka, Napoleon
Bonaparte, Fidel Castro, Bill Clinton, Lê Quý Đôn, Claude Debussy, Robert DeNiro, Michael Jackson, Mick Jagger.

Trích Blog của Ms_MiuMiu

Advertisements