Người ta thường nói con gái làm nghề sư phạm thì tốt cho gia đình vì có thời gian chăm sóc, dạy dỗ con cái gia đình, nhưng với mình ấn tượng về mấy cô gái làm ngành Ngân hàng cũng rất tốt. Có thể kể ra những điểm tốt như sau:


1.Con gái làm ngành ngân hàng là những người rất giỏi trong việc “tay hòm chìa khoá”, quán xuyến chi tiêu gia đình giỏi.

2. Là những người làm trong 1 ngành không quá đỗi vất vả, không quá bận rộn như làm cho các công ty, tổ chức nước ngoài hay NGO, như vậy thì mới có thời gian để đảm nhận thiên chức làm vợ, làm mẹ. Nhờ có vậy mà người đàn ông mới an tâm để lo lắng chuyện công danh sự nghiệp mà không áy náy là bắt vợ chỉ ở nhà làm bà nội trợ. Nhiều khi cũng phải thông cảm với những người phụ nữ trong việc cân bằng giữa công việc và gia đình.

3. Những người làm trong ngành Ngân hàng, thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng nên họ có kỹ năng giao tiếp tốt. Một người phụ nữ khôn khéo là 1 người phụ nữ biết đưa cho chồng những lựa chọn để người chồng lựa chọn nhưng lại làm cho người chồng tự hào đó là quyết định của mình. Các cụ dạy cấm có sai “Xấu mình thì hổ ai”. Làm một người vợ khéo léo rất khó, trong bối cảnh xã hội Á Đông. Những người có kỹ năng giao tiếp tốt, thường xuyên chăm sóc khách hàng sẽ là những người phụ nữ tuyệt hảo cho gia đình.

4. Thường là những người khá là xinh, bởi có xinh mới được tuyển vào làm ngân hàng để phục vụ khách hàng. Hơn nữa ngay từ SV đã xinh rồi. Trường Ngân hàng nổi tiếng là có nhiều “cá xinh”, ít “cá sấu”. Mà điều này thì chính mình đã kiểm chứng, Techcombank, ACB, VCB, VBSP những ngân hàng mình từng giao dịch có nhiều nhân viên giao dịch xinh đến nỗi quên mất đến ngân hàng làm gì.

Nói tóm lại, những cô gái làm ngân hàng là những cô gái có nhiều ưu điểm tốt để làm 1 người phụ nữ của gia đình. Để xem mình quen những ai làm ngân hàng nào. Ah, có bạn Minh Hạnh (PG Bank, Hà Nội), Ánh Hoà (VCB, Sài Gòn), Thảo (Nam Á Bank, SG), Linh (NHCS Xã hội)…Có ai biết thêm đặc tính nào thì bổ sung nhé, hoặc có điểm gì mà bạn cho là điểm yếu của họ, hãy comment nhé.

Advertisements